Thi Công Cách Âm Phòng Ngủ, Karaoke, Bar tại TP. HCM

  Dịch Vụ Thi Công Cách Âm Chuyên Nghiệp

  Chuyên thiết kế, thi công cách âm

  Một số điều cần biết khi cách âm trần nhà

  Cách âm trần nhà là dịch vụ được cung cấp bởi sửa nhà Quang Huy uy tín hàng đầu tại Việt Nam, chất lượng dịch vụ tốt, quy trình làm việc rõ ràng cẩn thận.

  Có rất nhiều hộ gia đình thắc mắc rằng làm cách nào để cách âm trần nhà một cách tốt nhất. Hiện nay, trong môi trường đô thị ồn ào, nhiều công trình mọc lên xung quanh và tạp âm, nhà xưởng,…đều phải chú trọng đến việc xử lý trang âm ngay từ khi thiết kế để mang lại môi trường không bị ô nhiễm ồn ào, an toàn hơn cho chính chúng ta.

  Cách âm trần nhà là một trong những giải pháp quan tâm nhất khi thiết kế cho các tòa nhà hay hội trường. Vậy giải pháp cách âm trần nhà như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách âm trần nhà nhé!

  Tại sao cần cách âm trần nhà?

  Hiện nay, các toàn nhà chung cư hay nhà cao tầng tại Việt Nam, việc sử dụng cách âm cho trần nhà là điều hết sức cần thiết. Việc xử lý cách âm trần nhà giúp bạn ngăn chặn được sự ảnh hưởng của tiếng ồn từ tầng phía trên ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hằng ngày chính ngôi nhà bạn. Tại các công trình lớn như phòng hội nghị hay hội trường, thì vấn đề được cách âm trần nhà càng được chú trọng hàng đầu.

  Bởi vì, nếu hội trường cách âm tốt sẽ đảm bảo cho âm thanh trong hội trường đạt được hiệu quả cao, chất lượng cuộc họp đi lên, không bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn bên ngoài cũng như các hoạt động bên trong hội trường không là ảnh hưởng đến khu vực dân cư xung quanh.

  Các quán karaoke hoặc phòng thu âm cũng rất cần đến việc sử dụng cách âm trần nhà bởi chính những tiếng hát sẽ có thể bị ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người xung quanh. Trước tiên hãy trang bị các phương pháp cần cách âm để có những giọng hát trong, thanh nhất.

  Giải pháp cách âm trần nhà

  Để có một giải pháp cách âm trần tốt nhất, thì thường bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn từ nhà ở tầng trên hoặc xung quanh chúng ta. Do đó các bạn cần sử dụng các loại trần có tính cách âm như trần thạch cao – vật liệu được ưa chuộng vì tính rút âm. Chính vì thế, các bạn không nên đắn đo xem có nên làm trần thạch cao hay không. Bởi chính thạch cao là một loại khoáng vật trầm tích mềm có thành phần chính là muối canxi sulfat ngậm hai phân tử nước. Thạch cao tồn tại ở dạng tấm, bột hay cục, là một loại vật liệu đa năng ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống.

  Hiện nay, với công nghệ thiết kế đa năng thì hầu hết các đơn vị thiết kế đều sử dụng thạch cao dạng tấm. Với những tấm màu trắng nguyên bản, vật liệu này không chỉ có tác dụng cách âm, cách nhiệt mà còn có mục đích chống ẩm, chống cháy rất dễ sử dụng cho việc trang trí căn phòng trở nên độc đáo và lạ theo phong cách riêng của bạn.

  Nếu các bạn có nhu cầu trang trí căn phòng hãy bảo người thợ có thể tạo hình, chạm khắc tùy ý rồi phủ lên một lớp sơn màu phù hợp với căn nhà. Lưu ý rằng, khi sử dụng thạch cao ốp trần nên chừa lại một khoảng không với trần nhà nguyên thủy, nhằm hạn chế âm thanh truyền thẳng xuống.

  Khi nhiều tấm thạch cao nên kèm theo một lớp vật liệu cách âm như bông thủy tinh hay bông khoáng sẽ tạo nên một tấm cách nhiệt, cách âm. Vì vậy, đây chính là giải pháp cách âm trần nhà vô cùng hoàn hảo cho vách nhà cũng như trần nhà chống lại những thanh âm ồn ã bên ngoài đồng thời tạo nên nhwunxg không gian riêng để bạn tận hưởng âm nhạc với chất lượng tốt nhất mà không sợ bị ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

  Phương pháp cách âm trần nhà khi đã hoàn thiện

  Khi xử lý cách âm trần nhà đã hoàn thiện ta có thể tạo thêm một lớp trần nằm phía dưới bề mặt trần bê tông có sẵn, lớp trần ốp thêm nàu có thể là một hệ thống trần thạch cao hay một hệ thống trần ốp gỗ bên trong lót thêm vật liệu cách âm.

  Đối với phần ốp bên ngoài này có tác dụng để giữ, định vị các lớp cách âm ở vị trí mà chúng ta cần ở đó.

  Phương pháp cách âm trần nhà khi trong xây dựng

  Khi mà xử lý cách âm trần chưa hoàn thiện thì đơn giản hơn nhiều so với đã hoàn thiện. Để thực hiện xử lý cách âm các kỹ sư xây dựng sẽ lót thêm vật liệu cách âm vào bên trong lớp trần nhà và cố tạo ra khoảng cách trong vách tường nhằm mục đích ngăn chặn sự lắng đọng, truyền âm thanh.

  >>> Bài viết liên quan: Cách âm chống ồn phòng ngủ

  Vật liệu dùng trong công trình xử lý cách âm trần nhà

  Bông thủy tinh

  Vật liệu bông thủy tinh được tạo thành các sợi thủy tinh và được tổng hợp thành nhiều chất liệu giống như len vậy. Trong quá trình thực hiện tạo ra nhiều túi khí nằm giữa sợi thủy tinh, vì thế tạo ra một khả năng cách âm khá tốt.

  Cao su non

  Cao su non có cấu trúc tương tự như những tổ ong vậy, các khoảng trống trong cấu trúc tạo được thông với nhau có tác dụng cách âm khá tốt, tiêu âm cực tốt. Bởi vậy, cao su non thường được kết hợp với các loại vật liệu khác sử dụng để dùng trong cách âm phòng hát, phòng thu âm hay nhà ở.

  Túi khí cách âm

  Túi khí cách âm được cấu tạo bởi một lớp màng nhôm nguyên chất, bề mặt được xử lý oxi hóa phủ lên tấm nhựa tổng hợp. Nhờ có đặc tính phản xạ âm thanh giữa không khí chứa túi khí và lớp màng nhôm đã tạo ra khả năng cách âm, cách nhiệt vượt trội cho vật liệu này.

  Bông khoáng

  Bông khoáng có cấu trúc tương tự như bông thủy tinh vậy, vật liệu này cũng được ứng dụng rất rộng rãi và nhiều người sử dụng trong các công trình xử lý tiếng ồn nhờ khả năng cách âm tốt.

  Bài viết trên đây được thực hiện bởi các chuyên gia nội thất tại dịch vụ sửa chữa nhà Quang Huy. Chúng tôi là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp cách âm trần nhà ưu việt nhất. Nếu các bạn cần được tư vấn bởi các chuyên gia từ chúng tôi hãy liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

  DỊCH VỤ SỬA NHÀ QUANG HUY

  Địa chỉ: Số 581/30/7a Trường Chinh, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

  Tel: 0902354686

  Hotline: 0902354686

  Email: xaydungvietmoc@gmail.com

  0902354686