dịch vụ sửa nhà hcm trọn gói
Trang chủ / Phong thủyTư vấn lựa chọn cây phong thủy hút tài lộc

Tư vấn lựa chọn cây phong thủy hút tài lộc

29/05/2018 - Thể loại: Phong thủy

Trong không gian nhà ở có rất nhiều vị trí với những đặc điểm, tính chất khác nhau. Vì thế, việc trồng cây phong thủy ở mỗi địa điểm như vậy cũng cần phải được xem xét kĩ càng, phù hợp với tính chất của từng căn phòng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Để kết hợp văn hóa phong thủy với lối sống hiện đại thì ngày nay, hầu hết mọi người đều khá ưa chuộng phong thủy cây xanh. Chúng phù hợp cho xu hướng không gian sống xanh đang thịnh hành, lại có thể giúp giải tỏa stress, thư giãn, giảm căng thẳng. Công ty sửa nhà HCM Quang Huy sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết lựa chọn loại cây phù hợp theo từng không gian

 

Tư vấn lựa chọn cây phong thủy hút tài lộc

Tư vấn lựa chọn cây phong thủy hút tài lộc

 

Chọn loại cây phù hợp cho ngôi nhà

Theo phong thủy, không phải bất cứ loại cây này cũng có thể dùng để trưng bày trong không gian sống nhà bạn. Có một số những loại cây sẽ mang lại sinh khí, may mắn cho gia chủ nhưng cũng có những cây lại mang đến những điều không may mắn.

Nên chọn những loại cây có tán lá rộng – tròn, đầy đặn, hoặc các loài hoa bền, hay các loại cây có màu lá đậm… sẽ tượng trưng cho tiền tài, giàu sang, mang đến may mắn nhiều nhất.

Tránh các loài cây có lá nhỏ và dài, hoặc mọc quá um tùm thường khiến gia đình nảy sinh mâu thuẫn, có thể gây ra cãi cọ, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Phòng khách

Việc trang trí cây xanh cho phòng khách không chỉ mang ý nghĩa về phong thủy, tăng cao thẩm mỹ mà đa phần các loại hoa cây cảnh đều có công dụng thanh lọc không khí, điều hòa khí hậu cho ngôi nhà.

 

Cây vạn niên thanh

Phòng bếp

Không gian phòng bếp rất phù hợp cho việc bài trí cây xanh để giúp thanh lọc không khí hàng ngày. Cây xanh sẽ góp phần giúp phong thuỷ nhà bếp và nhà đẹp hơn. Một số loài thực vật đặc biệt có khả năng hấp thụ mùi thơm và làm sạch không khí và phát triển tốt trong nhà bếp như cây lan ý, hoa nhài, bạc hà, dương xỉ, hoa phong lữ, hoa cúc gerbera

 

Phòng ngủ

Với phòng ngủ bạn có thể trồng các loại cây như lô hội, lưỡi hổ, cây dây nhện. Những loại cây cảnh này rất tốt cho phong thủy phòng ngủ, không chỉ hút âm khí mà còn cung cấp ôxy vào ban đêm, tốt cho việc lưu thông khí trong phòng.

Cây dây nhện

Ban công, cửa sổ

Ban công cũng là nơi đón các dòng khí, dòng năng lượng tốt. Nếu là ban công thì trang trí bằng một số chậu hoa nhỏ treo hay đặt song song với tường để tăng thêm sự hài hòa cho không gian thẩm mỹ.

Tất cả những điều nên và không nên về việc trồng cây trong nhà trên đây tạo phong thủy tốt hoặc xấu đối với gia đình bạn vì nó không những có tác động về mặt sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tinh thần. Vì thế, nếu chưa trồng cây phong thủy đúng cách, bạn cần sắp xếp, thay đổi lại để hút tài lộc vào nhà.

 

 

 

 

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

© Sửa nhà Hồ Chí Minh 2017