dịch vụ sửa nhà hcm trọn gói
Trang chủ / Phong thủyPhòng tắm kỵ nhất hai vị trí nào và cách hóa giải?

Phòng tắm kỵ nhất hai vị trí nào và cách hóa giải?

05/10/2018 - Thể loại: Phong thủy

Sửa nhà hcm luôn là chuyện vô cùng trọng đại đối với mỗi gia đình do thành phố này có mức sống cao, mọi hoạt động sửa chữa dù lớn hay nhỏ đều tốn nhiều chi phí của gia chủ. Chính vì lý do đó, mỗi khi có nhu cầu sửa nhà, gia chủ cần phải cẩn thận và cân nhắc kỹ lưỡng những khu vực cần sửa. Sửa nhà theo phong thủy là cách sửa nhà phổ biến hiện nay và được nhiều gia chủ tin tưởng áp dụng. Nếu bạn là một trong số họ, hãy ghi nhớ những lỗi phong thủy phòng tắm sau.

dịch vụ sửa nhà

Hai vị trí kỵ nhất khi đặt phòng tắm

Theo kiến trúc hiện đại, để tiết kiệm không gian nhà ở, các thiết kế phòng tắm sẽ bao gồm cả nhà vệ sinh, do đó, bài viết này sẽ đề cặp đến phòng tắm có khu vệ sinh trong đó.

Theo quan niệm phong thủy, khu vực nhà vệ sinh là nơi chức những chất thải, không khí luôn chứa những vi khuẩn gây bệnh do đó, nó được xem là mang nhiều âm khí và tạo ra năng lượng xấu. Việc sắp xếp vị trí nhà vệ sinh không đúng sẽ ảnh hưởng đến những năng lượng tích cực đang hiện hữu trong nhà của bạn.

Phòng tắm đặt ở vị trí trung tâm

dịch vụ sửa nhà

Nếu hiện tại phòng tắm của bạn đang ở vị trí này thì bạn nên dùng đến dịch vụ sửa nhà để di dời nó. Ở tại vị trí này, phòng tắm sẽ không chỉ gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn gây ra hiện tượng không tốt – trong phong thủy gọi là “xú uế nhập trung cung”. Trong phong thủy, vị trí trung tâm là trung cung – tượng trưng cho thổ dưỡng nuôi dưỡng toàn bộ những cung khác trong cửu cung mà phòng tắm là biểu tượng của sát khí và hung tinh. Do đó, khi phòng tắm ở vị trí này sẽ khiến trung cung bị đe dọa và ảnh hưởng đến những cung khác.

Để hóa giải việc này, tốt nhất là dời nhà tắm sang vị trí thích hợp khác, thay thế những chậu cây cảnh hoặc những phòng phụ khác như phòng chứa đồ. Nếu như việc chuyển nhà vệ sinh là bất khả, bạn nên đặt thêm cây cảnh trước nhà vệ sinh để tăng cát khí và nhớ giữ nhà vệ sinh thật sạch sẽ nhằm giảm bớt những khí xấu trong nhà vệ sinh.

Cửa phòng tắm đối diện với cửa chính

dịch vụ sửa nhà

Theo phong thủy, cửa chính mang ý nghĩa vô cùng quan trọng là cánh cửa đón tất cả những tài lộc và năng lượng tốt vào nhà. Không phải tự nhiên mà vào ngày mùng một tết, những gia đình Việt Nam sẽ mở rộng cửa chính ít nhất là vào buổi sáng để tăng vận khí cho gia đình. Cửa chính mang biểu tượng của khí thuần dương trong khi đó, nhà tắm là “độc âm khí”. Do đó, khi hai cánh cửa này đối diện nhau, âm dương trong nhà sẽ không hòa hợp dẫn đến vận khí trong nhà sẽ giảm xuống rất nhiều thậm chí gây ra thất thoát tài sản lớn.

Để ngăn hậu quả này, bạn nên đặt một vật ngăn giữa hai cánh cửa. Có thể dùng bình phong, dựng vách ngăn, đặt chậu cây xanh hoặc treo mành dây kiểu chuỗi hạt nếu như không có khả năng di dời nhà tắm sang vị trí khác.

Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp gia đình bạn có những quyết định đúng đắn khi sửa nhà.

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

© Sửa nhà Hồ Chí Minh 2017