dịch vụ sửa nhà hcm trọn gói
Trang chủ / Sửa NhàNhững tính toán nhất định phải có khi sửa nhà vệ sinh là gì?

Những tính toán nhất định phải có khi sửa nhà vệ sinh là gì?

12/10/2018 - Thể loại: Sửa Nhà

Sửa nhà hcm chưa bao giờ là công việc dễ dàng của mỗi cư dân trong thành phố này. Nguyên nhân là do tình trạng đất chật người đông, hầu hết các gia đình chỉ sống trong chung cư hoặc ngôi nhà có diện tích khá nhỏ. Việc tính toán làm sao để mỗi khu vực trong nhà đều tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng đòi hỏi khả năng thiết kế tốt từ những thợ tư vấn sửa nhà. Không chỉ trông mong mãi vào những người thợ, bản thân chủ nhà cũng cần đưa ra những chủ ý tốt. Đối với việc sửa nhà vệ sinh cũng không ngoại lệ, những tính toán chủ nhà cần quyết định vẫn nên được chuẩn bị thật tốt.

 

sửa nhà hcm

 

Khi sửa nhà vệ sinh cần tính toán những gì?

Trước khi dùng dịch vụ sửa nhà, bạn nên có những tham khảo ban đầu ý kiến từ xóm giềng hoặc bạn bè. Sau đó, chuẩn bị tốt những yêu cầu cơ bản rồi tìm công ty cung cấp dịch vụ tốt và nhận thêm thông tin tư vấn chi tiết.

Kiểu thiết kế nhà vệ sinh

Kiểu thiết kế nhà vệ sinh hiện nay phổ biến hai hình thức.

Một là phòng tắm và nhà vệ sinh gộp chung, không có vách ngăn. Hình thức này giúp tạo cảm giác phòng tắm rộng hơn. Tuy nhiên, bạn cẩn chuẩn bị sẵn tinh thần là trong nhà vệ sinh lúc nào cũng lênh láng nước. Các dụng cụ mỹ phẩm hoặc bông tắm, khăn tắm đều không thể đặt bên trong được.

Hai là vách ngăn bằng kính giữa phòng tắm và nhà vệ sinh. Hình thức này sẽ tránh được khuyết điểm của hình thức trên. Tuy nhiên, mỗi khu vực sẽ trong khá nhỏ. Những người có thân hình hơi to một chút sẽ thấy bứt bối và khó chịu trong kiểu phòng tắm này. Hơn nữa, nếu như bạn cần tắm cho con, không gian nhỏ của phòng tắm sẽ dễ khiến bạn phát bực vì chật. Chưa kể tình trạng thường xuyên va đập tay vào kính.

 

sửa nhà hcm

 

Cách tốt nhất để cả hai hình thức này tối ưu là mở rộng diện tích nhà vệ sinh. Để tạo sự tiện lợi và thoải mái nhất cho nhà vệ sinh, bạn cần chuẩn bị diện tích rộng ít nhất 6 – 7 mét vuông cho nền 60 mét vuông. Nếu không có khả năng mở rộng diện tích thì hãy tạm thời chấp nhận hình thức thiết kế mà bạn cho rằng gia đình thoải mái nhất. Sau đó, dùng biện pháp khác để hạn chế những khuyết điểm do hình thức đó gây ra.

Giảm bày trí trang trí và tùy chọn

Nếu phòng tắm của bạn đã định hình từ lúc đầu trên diện tích nhỏ và không làm gì khác đi được thì hãy quan tâm đến nội thất bên trong. Chỉ nên chọn lựa những dụng cụ cần thiết nhất – những vật dụng không thể thiếu trong nhà tắm. Hạn chế bày hoa lá hay những vật dụng có kết cấu phức tạp khó vệ sinh hoặc phải dùng không gian lớn để vệ sinh. Tiện nghi đầy đủ trong phòng tắm tất nhiên ai cũng muốn, nhưng nếu mong muốn đó khiến bạn thấy phiền phức và vướng víu hơn thì hãy từ bỏ nó.

 

sửa nhà hcm

 

Ngoài ra, bạn nên dùng gạch ốp màu sáng lên tường. Loại gạch này sẽ giúp bạn vệ sinh nhà tắm dễ dàng hơn vì độ trơn nhẵn của nó sẽ khiến chất bẩn trôi khi xả nước vào. Còn nếu chỉ sơn tường thì hãy chọn màu sơn hơi tối như vậy nếu có đôi lần quên vệ sinh nhà tắm, nhà tắm của bạn trông không quá bẩn.

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

© Sửa nhà Hồ Chí Minh 2017