dịch vụ sửa nhà hcm trọn gói
Trang chủ / Phong thủyNhững kiêng kỵ khi thực hiện sửa chữa nhà bếp

Những kiêng kỵ khi thực hiện sửa chữa nhà bếp

30/10/2018 - Thể loại: Phong thủy

Trong mỗi chúng ta ai cũng phải nạp năng lượng, ai cũng phải có ăn có uống. Bếp là nơi cung cấp lương thực thực phẩm để nuôi sống con người, bếp là nơi hội tụ các thành viên trong gia đình, giữa chủ và khách. Chính vì vậy, khi nhà bếp cần sửa chữa thì bạn phải đặt vấn đề phong thủy lên hàng đầu trong khi thực hiện sửa chữa để có thể rước vận may vào nhà nhé

Dưới đây là một số kiêng kỵ khi sửa chữa nhà bếp cùng tìm hiểu nhé

Bếp không được đặt ngược hướng nhà: Nếu như nhà bạn đang ở hướng Nam thì tuyệt đối không được đặt bếp ở hướng Bắc, vì theo như phong thủy thì đó là một điều rất xấu đem lại nhiều khó khăn và rủi ro cho cuộc sống gia chủ. Nên bạn không được đặt bếp ngược hướng với nhà.

sua-nha-bep

Kiêng cửa chính nhìn thẳng vào bếp: Phong thủy học cũng cho rằng bếp nấu là không gian sinh hoạt đầm ấm của gia đình nên không thiết kế theo kiểu mở, lộ ra ngoài. Do đó, không để cửa chính nhìn thẳng vào bếp.

Khi phía sau bếp là một khoảng không, nên để bếp dựa vào tường, người xưa có dặn “cửa bếp nấu kiêng cho ánh sáng chiếu vào”. Khi bếp bị mặt trời chiếu xiên theo hướng tây cần phải tránh để bảo vệ sức khỏe cả gia đình. Không đặt bếp trên đường nước là điều cấm kỵ vì nước – lửa không thể dung hòa.

Tất cả dao và kéo nên được cất giữ sao cho các đầu nhọn quay xuống dưới hoặc khuất tầm mắt. Nếu bạn không muốn tiền bạc thất thoát thì hãy giữ cho bếp nấu và lò nướng luôn luôn sạch sẽ.

Cửa phòng bếp không nên nằm trên một đường thẳng với cửa trước hoặc cửa sau vì nó có thể gây ra bệnh tật và mất mát tiền bạc. Cửa phòng bếp cũng không nên ở trên cũng một bức tường với phòng ngủ. Cửa phòng bếp không nên tạo thành một đường thẳng với cửa trước và cửa sổ để tránh cho các luồng khí trong nhà chuyển động quá nhanh. Giữ cho cửa phòng bếp luôn đóng mỗi khi ra vào hoặc tạo ra rào cản bằng đồ nội thất, những chậu cây cảnh to lớn…

sua-nha-bep1

Không đặt bếp đối diện nhà vệ sinh: Bếp là nơi nấu nướng chính vì thế bạn phải giữ vệ sinh sạch sẽ nếu không các thành viên trong gia đình sẽ thường xuyên ốm đau, bệnh tật không tốt cho sức khỏe. Trong khi nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ và có nhiều vi khuẩn, vì vậy ta không nên đặt bếp gần với nhà vệ sinh hay cửa bếp không đặt đối diện nhà vệ sinh.

Kiêng đặt bếp sát giường ngủ: Bếp lửa nóng, khi đun nấu thì khói và dầu mỡ sẽ mang theo những luồng khí gây hại cho sức khỏe. Do đó, không đặt bếp sát giường ngủ.

Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa nhà bếp của mình để mới hơn, chất lượng và tiện nghi hơn nhưng vẫn đảm bảo được phong thủy cho ngôi bếp này thì bạn hãy liên hệ đến với công ty sửa nhà uy tín Quang Huy qua hotline 0906 38 38 43 để được hỗ trợ nhé. Chúng tôi cam kết cung cấp cho bạn một dịch vụ tốt và chất lượng nhất, đảm bảo bạn sẽ cực kỳ hài lòng khi sử dụng.

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

© Sửa nhà Hồ Chí Minh 2017