dịch vụ sửa nhà hcm trọn gói
Trang chủ / Phong thủyNhững điều nên tránh và kiêng kỵ khi sửa chữa nhà

Những điều nên tránh và kiêng kỵ khi sửa chữa nhà

24/05/2018 - Thể loại: Phong thủy

Căn nhà của bạn hiện đã cũ. Ban đang cần sửa chữa nhà?

Bạn cần cải tạo và sửa chữa lại một số nơi trong căn nhà của mình để chúng được tốt hơn.

Bạn đang tìm kiếm một dịch vụ sửa nhà trọn gói uy tín chuyên nghiệp tại Hồ Chí Minh.

Nhung-dieu-nen-tranh-va-kieng-ky-khi-sua-chua-nha-3

Những lý do để bạn muốn sửa chữa nhà của mình:

  • Ngôi nhà của bạn đã cũ và xuống cấp do đã qua nhiều năm sử dụng.
  • Công năng sử dụng không phù hợp, hoặc do quá bất tiện chật hẹp.
  • Do bạn muốn có sự thay đổi về mặt thẩm mỹ trong ngôi nhà bạn.
  • Sửa chữa nhà do các công trình xây dựng không đúng quy chuẩn, kém chất lượng.
  • Ngôi nhà bạn mới mua lại và bạn cần sửa sang lại theo ý tưởng của mình.

Để giúp bạn có thể chủ động hơn trong quá trình cải tạo sửa chữa nhà, tránh những vấn đề phát sinh khiến bạn đau đầu, chúng tôi những người có kinh ngiệm lâu năm trong ngề xin đưa ra quy trình các bước cải tạo sửa chữa nhà: tìm kiếm một dịch vụ sửa nhà giá rẻ uy tín, tiến hành sửa nhà giá rẻ, kiểm tra, nghiệm thu và hoàn công.

Sự vất vả khi phải quán xuyến một công trình xây dựng khiến nhiều người e ngại. Tuy nhiên, nếu ngôi nhà bạn đang ở đã xây khá lâu mọi thứ đã trở nên cũ kỹ và xuống cấp thì việc sửa nhà là rất nên làm.

Những điều kiêng kỵ không thể bỏ qua khi cải tạo sửa chữa nhà

Trong thuật phong thủy có những điều cơ bản mà bạn nên lưu ý trước khi có ý định mua, xây nhà hoặc sửa chữa nhà nên tránh phạm phải.

  1. Không đặt bếp đối diện cửa

Bếp lửa không nên đặt đối diện với cửa nhà, cửa ra ban công, cửa phòng bếp, cửa phòng ngủ,… vì như thế sẽ “bị phạm”. Người xưa nói rằng “ mở cửa nhìn ngay thấy bếp, thì tiền tài hao hụt”. Điều này sẽ khiến bạn mất đi những may mắn, thậm chí ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người sống trong gia đình.  Trên thực tế, nếu phòng bếp đối diện với cửa lớn, khi gió to thì sẽ làm tắt lửa.

Nhung-dieu-nen-tranh-va-kieng-ky-khi-sua-chua-nha-6

  1. Không để nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà

Trung tâm của ngôi nhà giống như tim của con người, rất quan trọng.  Phòng vệ sinh là nơi sản sinh uế khí không tốt, nếu nó được đặt giữa nhà thì sẽ khiến tất cả các phòng trong ngôi nhà bị ô nhiễm uế khí, gây ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình.

Khi xây nhà, cần phải đặt lệch vị trí nhà vệ sinh tránh vị trí trung tâm. Nếu phạm phải thì nên dọn dẹp nhà vệ sinh sạch sẽ, đóng chặt mỗi khi ra vào.

Nhung-dieu-nen-tranh-va-kieng-ky-khi-sua-chua-nha

  1. Không để cửa sau đối diện cửa trước

Tránh để cửa chính và cửa hậu, cửa sổ ở cuối nhà, nằm trên cùng một đường thẳng, tức bước vào cửa chính đã nhìn thấy cửa hậu hoặc cửa sổ ở cuối nhà. Điều này sẽ phạm phải Xuyên tâm sát, và như vậy sẽ khó tích tụ được tiền bạc, thậm chí là ảnh hưởng nặng đến đường tài lộc.

Nhung-dieu-nen-tranh-va-kieng-ky-khi-sua-chua-nha-5

  1. Không nên đặt gương, kính tùy tiện trong nhà

Nhiều gia đình thường sử dụng gương để “tăng diện tích” cho ngôi nhà về mặt thị giác. Tuy nhiên, khi bày gương cần chú ý nhiều đến phong thủy. Đặc biệt là khu vực giường ngủ không nên đặt gương kính chiếu thẳng vào, vừa khiến người ngủ cảm giác lo âu, thấp thỏm và khí trường bị phản xạ hỗn loạn. Và tuyệt đối không để gương đối diện cửa ra vào.

Nhung-dieu-nen-tranh-va-kieng-ky-khi-sua-chua-nha-4

  1. Không đặt giường ngủ thẳng cửa

Nếu phòng ngủ của gia đình quá nhỏ và chỉ có một cách để kê giường ngủ, thật không may vị trí này lại bị cửa ra vào chiếu vào thì trong phong thủy gọi là “vị trí quan tài”. Để giảm bớt sát khí đến từ cách sắp xếp nội thất này thì gia đình có thể treo một quả cầu pha lê trên trần nhà ở vị trí giữa giường và cửa.

Nhung-dieu-nen-tranh-va-kieng-ky-khi-sua-chua-nha-2

Công ty sửa nhà Quang Huy với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sửa nhà ở, chúng tôi tự tin đem đến một dịch vụ sửa giá rẻ hài lòng về chất lượng cao nhất cho các mọi khách hàng.

Bạn đang cần sửa chữa lại ngôi nhà đã cũ kĩ, xuống cấp của mình thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận được bảng báo giá sửa nhà chi tiết nhất về các dịch vụ sửa chữa nhà.

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

© Sửa nhà Hồ Chí Minh 2017