dịch vụ sửa nhà hcm trọn gói
Trang chủ / Phong thủyNhững điều kiêng kị trong phong thủy nhà bếp

Những điều kiêng kị trong phong thủy nhà bếp

02/06/2018 - Thể loại: Phong thủy

 

Từ xưa đến nay, việc xem hướng bếp luôn được các gia chủ quan tâm bởi nó tác động trực tiếp tới đường công danh, tài lộc của gia chủ và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Phòng bếp là một trong những nơi có ý nghĩa phong thủy quan trọng của ngôi nhà, vì thế nó rất được chủ nhà để tâm đến, thậm chí việc đặt bếp nấu ở đâu cũng được tính toán rất kỹ. Sau đây chúng tôi xin bật mí cho bạn một số điều cấm kỵ khi cải tạo nhà ở.

Một số kiêng kỵ ở nhà bếp để bạn có một không gian bếp với kiến trúc hài hòa phong thủy

Kiêng đặt bếp nấu ngược hướng nhà

Theo phong thủy, tránh để bếp nấu ở vị trí mà người đi đường có thể nhìn thẳng vào bếp, bởi như vậy sẽ không tốt cho đường công danh và tài sản của gia chủ.

Kiêng cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Bếp nấu là nơi tối kỵ để lộ. Vì vậy, từ cửa chính mà nhìn xuyên thấu bếp nấu là điềm không lành. Điều này sẽ khiến vận khí chủ nhà suy giảm.

Nên đặt bếp kín để từ cửa chính không thể nhìn thấy bếp nấu. Đối với căn hộ chung cư, bạn có thể sử dụng vách ngăn hoặc kệ trang trí chắn ngang sao cho từ cửa chính bước vào không nhìn được khu vực bếp nấu.

Kiêng nhà bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh

Bếp nấu là nơi nấu đồ ăn thức uống cho cả nhà, vì vậy cần phải giữ vệ sinh, nếu không thì bệnh tật sẽ vào người qua đường ăn uống, làm hại đến sức khỏe. Đặc biệt cửa bếp không đặt đối diện với nhà vệ sinh, bởi nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn, uế khí, nếu đặt như vậy sẽ dễ gây các bệnh qua đường ăn uống và sức khỏe của gia đình sẽ bị ảnh hưởng xấu.

Kiêng nhà bếp đối diện với cửa phòng ngủ

Bếp là nơi nấu nướng, thậm trí còn nóng bức, không nên đặt đối diện với phòng ngủ, Như vậy ảnh hưởng đến sức khỏe người ở trong phòng, dễ sinh bệnh.

Kiêng nước lửa đụng nhau

Bếp thuộc hỏa, còn chậu rửa bát thì chứa nước (thủy), vì vậy hỏa và thủy không nên để quá gần nhau; đặc biệt là bếp kẹt giữa 2 bên là nước, ví dụ đặt bếp giữa 1 bên là máy giặt, 1 bên là chậu rửa.

Dù bạn là ai thì cũng luôn mong muốn có một căn nhà đẹp hợp phong thủy, và hơn thế nữa nó phải là căn nhà tạo cho bạn cảm giác thoải mái mỗi khi về với tổ ấm. Dịch vụ sửa chữa nhà giá rẻ  Quang Huy sẽ mang đến không gian hoàn hảo với chi phí thấp mà chất lượng công trình vẫn được đảm bảo.

 

 

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

© Sửa nhà Hồ Chí Minh 2017