dịch vụ sửa nhà hcm trọn gói
Trang chủ / Phong thủyLưu ý khi khi sửa nhà theo phong thủy

Lưu ý khi khi sửa nhà theo phong thủy

15/06/2018 - Thể loại: Phong thủy

 

Khi sửa chữa và trang trí nội thất cho ngôi nhà, chúng ta thường có những điều kiêng kỵ mà nếu như biết cách hóa giải sẽ khiến cho ngôi nhà của chúng ta không chỉ là một nơi ở ấm cúng mà còn có thể mang đến may mắn và tài lộc. Hãy cùng xem qua một số điều kỵ trong sửa nhà và tìm hiểu cách hóa giải nhé.

Cửa ra vào đối diện với gương hoặc vòi nước

Theo phong thủy treo gương đối diện với cửa cửa chính được cho là ngăn chặn, xua đuổi Thần Tài đến nhà. Sẽ khiến nguồn năng lượng đi ra ngoài, chủ nhân sẽ không có được sức khỏe tốt. Cách tốt nhất để hóa giải trường hợp này là bạn nên tháo chiếc gương xuống và treo ở vị trí thích hợp khác trong nhà.

Lắp các tấm gương lớn đối diện nhau

Trong phong thủy, việc lắp hai tấm gương đối diện nhau ở hai bên bức tường là điều tối kỵ.

Bởi khi đó, vùng không gian ở giữa hai gương sẽ là những nguồn năng lượng phản xạ, đối lập nhau, khiến cho gia chủ và người thân gặp phải nguồn khí không có lợi.

Ngoài ra, ngày xưa dân gian có quan niệm rằng gương có khả năng phản chiếu thế giới nội tâm con người, do đó, khi hai tấm gương đối diện nhau thì sự xuất hiện giữa hai vợ chồng ấy sẽ được nhân lên thành vô số những hình ảnh trên hai tấm gương.

Thay vào đó, gia chủ có thể đặt những chậu cây cảnh nhỏ xinh, đặt những bình thủy sinh để tô điểm cho ngôi nhà mà vẫn khiến không gian sâu rộng, tươi mát.

Bếp đối diện với cửa nhà

Bếp lửa không nên đặt đối diện với cửa nhà,… vì điều này sẽ khiến bạn mất đi những may mắn, thậm chí ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người sống trong gia đình.

Ngoài ra bếp không nên đặt đối diện với cửa ra ban công, cửa phòng bếp, cửa phòng ngủ

Phương pháp hóa giải đơn giản nhất là bạn có thể làm rèm hoặc kệ, quầy bar,… để che đi. Chú ý cho phù hợp với thiết kế và thẩm mỹ ngôi nhà

Dùng chậu cây cảnh trang trí các góc khuyết

Ngôi nhà bị khuyết một góc hoặc có hình dạng kỳ lạ sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thị giác và tâm lý của những người sống trong nhà. Vì vậy, có thể dùng chậu cây cảnh để trang trang trí các góc khuyết để hóa giải

Lưu ý chọn những loại cây có lá to rộng, sống khỏe và có khả năng hút khí độc như cây trầu bà, cây kim ngân, kim tiền,…Không trang trí bằng những loại cây có lá nhọn, dễ làm cho chủ nhân dính vào các chuyện cãi cọ, tranh chấp.

Nếu ngôi nhà của bạn cần tư vấn về phong thủy hay sửa chữa thì hãy tìm đến những dịch vụ sửa nhà giá rẻ Quang Huy để tư vấn sửa chữa phù hợp với phong thủy. Chúng tôi sẽ mang đến cho căn nhà bạn sự hòa hợp về phong thủy để mang may mắn đến với gia chủ.

 

 

 

 

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

© Sửa nhà Hồ Chí Minh 2017