dịch vụ sửa nhà hcm trọn gói
Trang chủ / Sửa NhàKinh nghiệm sửa nhà dột của công ty sửa nhà HCM

Kinh nghiệm sửa nhà dột của công ty sửa nhà HCM

11/09/2018 - Thể loại: Sửa Nhà

Nhà dột hẳn là nỗi ám ảnh lớn nhất của các gia đình mỗi mùa mưa về. Vậy nguyên nhân khiến nhà bị dột là gì và làm sao để khắc phục? Cùng tìm hiểu với Sửa nhà Quang Huy – một trong những công ty sửa nhà HCM uy tín qua bài viết sau:

Nguyên nhân dột nhà

Qua nhiều năm kinh nghiệm sửa nhà trọn gói, giúp chống thấm, chống dột, các công ty sửa nhà HCM có thể chỉ ra một số nguyên nhân gây dột chủ yếu như:

– Sau một thời gian sử dụng, mái tôn dần rỉ sét hoặc bị thủng, nhất là ở một nước có thời tiết nắng nhiều, mưa nhiều như Việt Nam. Nếu có mưa thì nước mưa sẽ thấm dần vào những chỗ này, làm nhà dột.

– Những chiếc đinh đóng trên mái tôn lâu ngày bị bung ra, không tiếp giáp với mái tôn nữa và kết quả là nước thấm qua những vị trí đinh bị bung này chảy vào nhà.

– Phần nối giữa các đoạn tôn không khít, làm nước bắt đầu thấm vào các khe hở, dột xuống nền nhà.

– Hệ thống nhà tắm, nhà vệ sinh ở những tầng cao hơn bị hỏng gây rò rỉ nước khiến mái nhà bị dột.

– Máng tôn trên mái nhà bị đọng nước, thấm dần vào trong nhà ở.

Kinh nghiệm sửa nhà dột của công ty sửa nhà HCM

Kinh nghiệm sửa nhà dột của công ty sửa nhà HCM

Xử lý nhà dột với công ty sửa nhà HCM

Với nhà mái tôn, các công ty sửa nhà trọn gói sẽ:

+ Kiểm tra mái tôn để tìm nguyên nhân gây dột, đồng thời xác định mức độ hư hại để có phương án xử lý phù hợp.

+ Nếu mái tôn bị thủng những lỗ nhỏ thì có thể dùng keo silicon để dán chỗ thủng lại. Trong trường hợp mái nhà bị thủng một mảng lớn, công ty sửa nhà HCM sẽ sử dụng tấm dán kim loại để dán lên chỗ thủng. Cá biệt, đối với những mái nhà hư hỏng nặng do ngoại lực, chúng ta sẽ phải thay toàn bộ mái tôn mới.

Cũng theo các công ty sửa nhà HCM, nhà mái ngói thường bị dột là do tấm ngói sứt mẻ hoặc lợp ngói bị lệch. Trong trường hợp này, cách xử lý nhanh nhất là thay ngói mới vào những chỗ bị vỡ, nứt.

Kinh nghiệm sửa nhà dột của công ty sửa nhà HCM

Kinh nghiệm sửa nhà dột của công ty sửa nhà HCM

Đối với mái nhà bằng bê tông

– Mái nhà bê tông gây dột thường là do nứt trần bê tông đổ mái hoặc do lớp sơn trên trần bê tông bị bong tróc. Một công ty sửa nhà uy tín sẽ xử lý bằng cách sơn một lớp sơn chống thấm dày lên và xử lý hệ thống thoát nước trên trần nhà.

Ai cũng đều hiểu rằng “phòng bệnh còn hơn chữa bệnh”, thế nên chúng ta cần chú ý đến nguyên vật liệu, chất liệu sơn, chất lượng thi công ngay từ khi xây dựng nhà để tránh tình trạng nhà dột. Còn nếu tình trạng nhà dột quá nặng, hãy tìm ngay đến các công ty sửa nhà HCM để căn nhà của bạn nhanh chóng được sửa chưa kịp thời nhé!

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

© Sửa nhà Hồ Chí Minh 2017