dịch vụ sửa nhà hcm trọn gói
Trang chủ / Sửa NhàKiểm tra hiện trạng nhà với dịch vụ sửa nhà

Kiểm tra hiện trạng nhà với dịch vụ sửa nhà

24/08/2018 - Thể loại: Sửa Nhà

Kiểm tra hiện trạng nhà chính là bước quan trọng nhất trước khi tiến hành lên kế hoạch và thi công sửa nhà HCM. Nhiều gia chủ thường phó thác hoàn toàn công đoạn kiểm tra hiện trạng nhà này cho các dịch vụ sửa nhà trọn gói. Thế nhưng, các hộ gia đình cũng nên tìm hiểu qua về công việc này trước khi sửa nhà nhỉ?

Tìm hiểu về hiện trạng căn nhà trước khi sửa chữa

Biết được tình trạng căn nhà bạn (nền nhà, tường nhà, trần nhà, v.v.) sẽ là điều kiện tiên quyết để lên kế hoạch tối ưu nhất để sửa sang căn nhà. Việc này cũng giúp đảm bảo an toàn cho ngôi nhà khi cải tạo, đề phòng những sự cố có thể xảy ra.

Việc kiểm tra nhà bao gồm xem xét kết cấu chịu lực của móng nhà, tường nhà, đo đạc diện tích nhà, v.v.

Kiểm tra hiện trạng nhà với dịch vụ sửa nhà

Kiểm tra hiện trạng nhà với dịch vụ sửa nhà

– Kiểm tra kết cấu chịu lực: Kết cấu chịu lực của một căn nhà phụ thuộc vào phần móng nhà và cột nhà. Cột nhà bằng bê tông sẽ chịu lực tốt hơn cột nhà bằng gạch hoặc gỗ. Nếu nền móng và cột nhà đã vững chắc, dịch vụ sửa nhà sẽ không cần phải xử lý phần móng và cột nhà.

– Tường nhà: Gồm có tường bao che căn nhà và tường ngăn giữa các phòng: Kiểm tra xem tường nhà bạn có bị nứt, võng, sụp hay không.

– Trần nhà: Vấn đề thường gặp phải nhất trên trần nhà là ngấm nước hoặc nứt. Kiểm tra toàn bộ trần nhà để xác định xem gia đình bạn cần sửa lại toàn bộ hay từng phần trên trần nhà.

– Mái nhà: Các căn nhà hiện nay thường được lợp bằng ngói, fibro xi măng, hay mái tôn. Sau một thời gian sử dụng, mái nhà có thể có lỗ thủng, gây dột cho căn nhà. Đây cũng là một phần trong quy trình kiểm tra tình trạng nhà của bạn.

Kiểm tra hiện trạng nhà với dịch vụ sửa nhà

Kiểm tra hiện trạng nhà với dịch vụ sửa nhà

– Diện tích sử dụng: Đo đạc lại diện tích sử dụng nhà hiện tại và tính toán xem gia đình bạn có cần cơ nới thêm không gian sống không. Nếu bạn muốn tăng thêm diện tích nhà, bạn cần phải ghi lại chi tiết khi xin giấy phép sửa nhà.

Tiến hành sửa nhà với dịch vụ sửa nhà ở HCM

Trên đây là một số hạng mục bạn nên biết để nắm bắt bản báo giá sửa nhà và giám sát quá trình thi công sửa nhà. Giai đoạn kiểm tra hiện trạng nhà là giai đoạn tiền đề cho các sửa chữa sau đó. Các dịch vụ sửa nhà trọn gói ở TPHCM nói riêng và trên cả nước nói chung đều sẽ tư vấn tận tình cho bạn về quy trình sửa nhà. Hãy tìm hiểu một số công ty thi công sửa nhà và lựa chọn công ty uy tín nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

© Sửa nhà Hồ Chí Minh 2017