dịch vụ sửa nhà hcm trọn gói
Trang chủ / Phong thủyKhi sửa nhà gia chủ cần tránh những gì để gia đình bình an?

Khi sửa nhà gia chủ cần tránh những gì để gia đình bình an?

04/10/2018 - Thể loại: Phong thủy

Sửa nhà là việc trọng đại đối với mỗi gia đình vì mỗi khi sửa và tân trang lại nhà, bạn có thể cảm nhận một bầu không khí và không gian nhà khác với lúc trước, giống như đón nhận những điều mới mẻ và tốt lành sắp tới. Mặc dù khoa học kỹ thuật phát triển mạnh mẽ nhưng những niềm tin và tín ngưỡng về những điều nên và không nên làm vẫn còn lưu giữ trong tâm trí của người Việt. Người ta thường bảo nhau câu “có kiêng có lành” chính là vì vậy. Không ai thích rủi ro, đặc biệt là những rủi ro liên quan đến sự thịnh vượng, con đường học tập và công danh sự nghiệp của những người trong gia đình. Do đó, bạn hãy lưu ý những vấn đề kiêng kỵ khi sửa nhà hcm sau đây để có kế hoặc sửa nhà tốt.

dịch vụ sửa nhà

Những điều cần tránh khi sửa nhà bạn cần biết

Bếp và phòng tắm đối diện với nhau

Mỗi người chúng ta đều có vai trò riêng trong cuộc sống, bạn không phải thầy phong thủy nên có thể không nhận rõ được tầm quan trọng của việc này. Đôi khi vì không gian nhà không đủ và thiết kế chỉ chú trọng vào kiểu dáng nên nhiều gia đình sẽ xây nhà bếp và phòng tắm đối diện nhau. Theo phong thủy, nhà bếp mang những năng lượng vô cùng quý giá đến cho sự thịnh vượng và êm ấm trong ngôi nhà. Bếp luôn trữ nguồn năng lượng ấm áp đến cho nhà của bạn tượng trương cho hỏa. Trong khi đó, phòng tắm là nơi được cho là sản sinh ra những khí ô uế và không tốt cho năng lượng của gia đình. Ngoài ra, phòng tắm còn được tượng trưng cho thủy. Nếu bạn đặt phòng tắm và nhà bếp đối diện nhau, hậu quả chính là những năng lượng tích cực – hỏa của phòng bếp sẽ bị những năng lượng tiêu cực – thủy của phòng tắm hủy hoại. Hai nguồn năng lượng này một khi bị xáo trộn, năng lượng chung trong nhà của bạn sẽ bị ảnh hưởng lớn.

Do đó khi sử dụng dịch vụ sửa nhà, hãy nhờ họ tư vấn cách thiết kế phòng tắm ở vị trí khác nếu hiện tại nó đang đối diện phòng bếp.

dịch vụ sửa nhà

Cầu thang nằm ở trung tâm nhà

Bất cứ một bộ phận nào trong nhà cũng mang một ý nghĩa tích cực hoặc tiêu cực khi có cách sắp xếp đúng hoặc sai, cầu thang cũng vậy. Khi đặt cầu thang không thích hợp, những rủi ro liên quan đến mất mát tài sản, bệnh tật hoặc vận may sẽ kéo đến. Ngược lại, may mắn sẽ được chia sẽ được chia đều.

Cầu thang mang ý nghĩa phong thủy là dẫn khí tốt từ tầng dưới lên tầng trên, vị trí đặt cầu thang sẽ quyết định khí được vận lên là tốt hoặc xấu.

Tuyệt đối không đặt cầu thang ở trung tâm là lời khuyên mà các thẩy phong thủy dành cho bạn. Nếu nhà bạn đang có cầu thang ở trung tâm, hãy sửa chữa lại thiết kế này còn nếu bạn sắp nâng tầng thì không nên có ý định lắp cầu thang ở trung tâm để tránh vận rủi.

dịch vụ sửa nhà

Gương đặt tùy tiện

Dùng gương làm vật trang trí nhà là việc làm thường xuyên của những chủ nhà không chuyên thiết kế hoặc phong thủy. Mặt dù gương có tác dụng tạo cảm giác tăng kích thước cho ngôi nhà thông qua thị giác nhưng khi trang trí gương, chủ nhà cần tránh vị trí chiếu thẳng vào khu vực giường ngủ và đối diện cửa ra vào.

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

© Sửa nhà Hồ Chí Minh 2017