dịch vụ sửa nhà hcm trọn gói
Trang chủ / Sửa NhàDựng thêm gác lửng với dịch vụ sửa nhà

Dựng thêm gác lửng với dịch vụ sửa nhà

06/09/2018 - Thể loại: Sửa Nhà

Gác lửng hay tầng lửng là một thuật ngữ cực kỳ quen thuộc, mô tả một tầng kiến trúc trong một căn nhà. Tầng lửng là một tầng trung gian giữa các tầng chính. Nếu bạn muốn dựng thêm gác lửng với các dịch vụ sửa nhà, hãy cùng tìm hiểu về một số lưu ý khi tu sửa để thêm gác lửng ngay sau đây:

Những lưu ý khi thêm gác lửng trong nhà

Mục đích xây thêm gác lửng khi sửa nhà

Một khi đã nghĩ đến việc sửa thêm gác lửng, bạn phải nghĩ đến mục đính chính của việc này. Xây dựng gác lửng nói chung là để tăng thêm diện tích sử dụng về chiều cao cho ngôi nhà. Các công ty sửa nhà uy tín thường sẽ tư vấn cho khách hàng cách sử dụng tầng lửng thêm vào này: phòng làm việc, phòng ngủ, hoặc thậm chí là phòng bếp, phòng ăn. Có một số gia đình còn muốn xây thêm tầng lửng để làm nơi thờ cúng riêng. Nếu tầng lửng này đủ rộng, đây có thể là nơi ở chính trong khi tầng trệt trở thành chỗ buôn bán hoặc để xe.

Dựng thêm gác lửng với dịch vụ sửa nhà

Dựng thêm gác lửng với dịch vụ sửa nhà

Độ cao và diện tích gác lửng

Độ cao của tầng lửng thường vào khoảng 2.5 đến 2.8m. Có nhiều gia đình chỉ xây tầng lửng cao khoảng 1.5 đến 2m để làm nơi thờ cúng hoặc làm kho chứa đồ. Thông thường độ cao của gác lửng sẽ tầm 2-2.5m trải dài khoảng ⅔ chiều sâu của ngôi nhà.

Theo luật pháp Việt Nam, gia chủ và các công ty sửa nhà HCM chỉ có thể xây dựng một gác lửng với diện tích tối đa bằng 80% diện tích sàn nhà. Nếu làm tẩng lửng quá lớn, gia chủ có thể bị phạt vì xây dựng quá số tầng đã cấp phép.

Vì xây dựng thêm gác lửng với dịch vụ sửa nhà sẽ liên hệ lớn đến cấu trúc chịu lực chính chủa cả căn nhà, bạn phải cực kì chú ý đến chiều cao cũng như diện tích tổng thể khi thiết gác lửng. Không chỉ có ảnh hưởng đến sự an toàn của gia đình bạn, xây dựng gác lửng mà thiếu tính toán rất có thể khiến bạn phải trả phạt vì xây dựng trái phép nữa.

Dựng thêm gác lửng với dịch vụ sửa nhà

Dựng thêm gác lửng với dịch vụ sửa nhà

Xây dựng cầu thang

Để đi lên gác lửng, chúng ta sẽ phải sử dụng đến các loại cầu thang nhỏ gọn, ít chiếm diện tích. Bên cạnh đó, các dịch vụ sửa nhà cũng thường tư vấn đặt cầu thang sát tường để không gian tầng chính không bị phân chia bất hợp lí.

Sử dụng cầu thang dạng xoắn cũng là một ý tưởng cực kỳ hay để tiết kiệm diện tích mà vẫn đảm bảo về mặt thẩm mĩ cho ngôi nhà.

Vật liệu xây dựng tầng lửng

Thông thường các dịch vụ sửa nhà trọn gói sẽ khuyên bạn sử dụng gỗ, bê tông hoặc sắt nhẹ cho tầng lửng. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể dùng tường kính cho không gian tầng lửng thêm sang trọng và trông thông thoáng hơn.

Nếu bạn đang xem xét mở rộng diện tích nhà với tầng lửng, hãy liên hệ ngay với các dịch vụ sửa chữa nhà, xây dựng nhà cửa uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm nhé!

Dựng thêm gác lửng với dịch vụ sửa nhà

Dựng thêm gác lửng với dịch vụ sửa nhà

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

© Sửa nhà Hồ Chí Minh 2017