dịch vụ sửa nhà hcm trọn gói
Trang chủ / Sửa NhàCó cần chuẩn bị thủ tục trước khi sửa nhà hcm?

Có cần chuẩn bị thủ tục trước khi sửa nhà hcm?

06/10/2018 - Thể loại: Sửa Nhà

Để chuẩn bị sửa nhà hcm, người dân cần phải chuẩn bị khá nhiều thứ phức tạp ví dụ như chi phí sửa, bản thiết kế, vị trí cần sửa,… Trong số đó, việc chuẩn bị thủ tục sửa nhà là phần quan trọng và khó nhằn nhất. Người dân luôn buâng khuâng một vấn đề là trong trường hợp nào mới cần xin phép sửa nhà hay bất cứ một hoạt động sửa nhà lớn nhỏ nào đều cần làm những thủ tục phức tạp đó?

Trưởng hợp nào cần xin phép làm thủ tục sửa nhà ở Quận?

sửa nhà hcm

Làm thủ tục xin phép sửa nhà cấp Quận vô cùng phức tạp và mất thời gian, tuy nhiên, đây là việc nhất định phải làm nếu như gia chủ không muốn đối diện với những vấn đề pháp lý nghiêm trọng khi bị đô thị kiểm tra.

Người dân trước khi dùng dịch vụ sửa nhà phải làm thủ tục xin phép xây dựng cấp quận khi có nhu cầu xây thêm tầng, thay đổi kết cấu ngôi nhà hoặc thay đổi diện tích đất xây dựng.

Để việc làm thủ tục xin giấy phép xây dựng diễn ra êm xuôi và nhanh chóng, người dân cần chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ sau:

  • Giấy tờ về quyền sử dụng đất
  • Đơn đề nghị cấp phép sửa chữa
  • Thông tin đầy đủ các bản vẽ hiện trạng của bộ phận và hiện trạng đang cần cải tạo, sửa chữa.

sửa nhà hcm

Ngoài ra, bạn nên tham khảo ý kiến của luật sư hoặc xin thông tin ở các cơ quan chính quyền liên quan ở Quận bạn đang ở để biết thông tin đầy đủ những thủ tục cần chuẩn bị. Chi phí xin phép không cố định vì nó tùy thuộc vào quy định ở từng Quận trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn chỉ cần đến Bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ xây dựng ở Quận là được. Thời gian xử lý và giải quyết thường diễn ra trong 20 ngày.

Trường hợp nào cần xin phép làm thủ tục sửa nhà ở phường?

Theo quy định của pháp luật về quy định hồ sơ xây dựng, đối với những trường hợp chỉ sửa chữa nhà nhỏ không ảnh hưởng đến kết cấu hoặc diện tích xây dựng như sơn nhà, thay gạch hoặc sửa chữa nội thất đơn giản,…, người dân chỉ cần làm thủ tục xin phép xây dựng cấp phường.

sửa nhà hcm

Trong trường hợp này, hồ sơ chuẩn bị và quy trình xử lý đơn giản hơn nhiều so với trường hợp trên và hầu như người dân không phải mất bất kỳ phí dịch vụ nào trong quá trình xin phép xây dựng.

Mặc dù đơn giản, nhưng việc xin phép cấp phường trong trường hợp xây dựng này vẫn vô cùng quan trọng. Do đó, nếu bạn chủ quan, rắc rối mà bạn phải đối mặt khi có quản lý đô thị kiểm tra là rất lớn. Vì thế, hãy dành chút thời gian để hoàn thành tất cả các thủ tục cần thiết trước khi sửa nhà.

Nếu bạn có như cầu sử dụng dịch vụ sửa nhà, hãy liên hệ trực tiếp thông qua số hotline của công ty Quang Huy để nhận được những tư vấn cần thiết một cách nhanh chóng từ những chuyên viên tư vấn của chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên môn giỏi, công ty Quang Huy tự hào sẽ mang đến dịch vụ tốt nhất cho quý khách.

Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan

© Sửa nhà Hồ Chí Minh 2017